CAO GIANG FOODIE

Chia sẻ: Công thức Bánh gà sốt chấm kinh doanh siêu lợi nhuận!

Thứ Ba, 30/01/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN GIÓ MEDIA

Mùa đông này các chị em mình thường làm gì cho con ăn vặt? Món bánh gà hót hít này các con rất thích trộm vía bé nhà mình lần nào làm cũng mê tít. Bánh gà giòn rụm bên ngoài bên trong mọng nước thêm chút rau củ thơm lừng.

1. Nguyên Liệu:

a. Phần nhân bánh:

– 250gr thịt má đùi gà (đã lọc bỏ xương và mỡ)

– 50gr thịt heo say nhiều mỡ

– 20gr khoai tây hấp chín

– 10gr hành tây

– 5gr khoai tây

– 2gr tỏi

– 4gr hạt nêm

– 7gr dầu hào

– 20gr mỡ gà

– 1gr tiêu

– 2gr đường

b. Phần vỏ bánh:

– 70gr bột chiên giòn (dùng bột cầu tre)

– 3gr bột sư tử (nếu không có mình bỏ qua)

– 75ml nước

– Trộn đều để bột nghỉ 15 phút

– 100gr bột chiên xù

c. Phần sốt chấm:

– 50gr sốt mayone

– 20gr tương gà

– 5gr dầu mè

– 7gr mật ong

2. Cách làm:

– Phần nhân bánh: Cho tất cả các nguyên liệu cho vào máy xay. Nên xay rối để các sợi thịt gà vẫn còn làm bánh ngon hơn không bị bột mềm. Để ngăn đông 1 tiếng để dễ nặn hơn.

– Phần vỏ bánh: trộn đều các nguyên liệu

– Phần vỏ bánh: trộn đều các nguyên liệu

– Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong

– Nặn bánh thành từng viên tròn 30-40gr, nhúng vào hỗn hợp bột sệt chiên giòn, cho lăn luôn vào bột chiên xù nhấn dẹp nhẹ.

– Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng vừa thả bánh gà vào chiên đến vàng giòn.

– Lấy ra cho vào giấy thấm dầu chấm kèm sốt rất ngon.

– Bánh nên ăn nóng, có thể làm bánh gà ăn cùng cơm cho các con hay bánh mì.

– Bảo quản: Bánh nặn xong, phủ bột không cần chiên cho vào hộp cấp đông dùng dần.

Chúc cả nhà thành công.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan title

messenger