Chia sẻ: Công thức Khoai lang kén "siêu ấm áp" ngày Đông lạnh
Thứ Ba,
30/01/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN GIÓ MEDIA
Vào 1 ngày miền bắc chuyển lạnh, ăn gì với thời tiết thì ngon nhỉ. Bé con bảo mẹ ơi mẹ làm khoai kén cho 2 con ăn đi con thích lắm. Khoai kén với thời tiết này không còn gì hợp hơn, chẳng mấy mà tết làm nhiều cấp đông khách tới chơi lấy ra nhâm nhi hết bay ngay đĩa. Có rất nhiều lần mình đã làm khoai lang kén nhưng lần này thực sự ưng ý nên chia sẻ cho cả nhà ngay. Lớp vỏ giòn tan, độ ngọt vừa khoai thơm nức ăn 1 miếng muốn ăn hoài không thôi. Các mẹ lưu về làm cho bé và tết năm nay ngay nhé.
1. Nguyên liệu:
a. Phần Khoai
- 500gr khoai lang nhật ruột vàng
- 20-25gr bột năng tài ký
- 40gr nước cốt dừa lon
- 1gr muối
- 15gr sữa đặc
- 15gr đường cát trắng (độ ngọt tùy vào khoai nên mình có thể tăng hoặc giảm)
- 3gr vừng đen
- 15gr dầu dừa
- 15gr bột chiên giòn cầu tre hoặc taiky
b. Phần bột để nhúng khoai
- 70gr bột chiên giòn cầu tre (có thể thay bằng tài ký)
- 100ml nước lọc
- 3gr bột sư tử (nếu không có bỏ qua)
2. Cách làm:
- Khoai mua về rửa sạch gọt vỏ, cắt lát mỏng mang đi hấp chín
- Cân đo đong đếm chuẩn các nguyên liệu
- Khoai chín cho vào máy say say nhuyễn (nên sử dụng máy say khỏe)
- Lần lượt cho bột năng, bột chiên giòn, đường, dầu dừa, sữa đặc & muối vào say nhuyễn mịn
- Cho hỗn hợp khoai ra tô, rắc vừng đen vào trộn nhào thêm 1 phút khoai dẻo mềm mịn không dính tay, vê khoai thành từng viên vén 7-10gr tùy to nhỏ. Muốn ăn phô mai mình cho 1 viên phô mai nhỏ vào giữa.
- Pha bột chiên giòn cùng nước quấy đều mịn
- Bắc chảo cho dầu ăn vào (nên dùng chảo nhỏ sâu lòng)
- Nhúng khoai đã vê vào hôn hợp bột 1 lớp mỏng thật mỏng, lần lượt cho khoai vào chiên lửa vừa đến khi vàng giòn.
- Bảo quản: Khoai lang kén ăn nóng, có thể chiên qua 1 lần cấp đông khi nào ăn cho nồi chiên không dầu 4 phút giòn rụm.
- Note: Bánh khoai bằng nồi chiên không dầu thay vì mình nhúng bột & chiên, ép khoai hình dẹp và tạo hình khoai theo sở thích. Cho vào nồi chiên không dầu xịt 1 lớp dầu mỏng sét nhiệt 180 độ 10 phút mỗi bên 1 lần lật mặt.
- Rất đơn giản để có khoai lang giòn ngon thơm lừng người lớn hay trẻ nhỏ đều thích.
Chúc cả nhà mình thành công!