Chia sẻ: Công thức làm bánh gà ngon khó cưỡng
Thứ Sáu,
02/02/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN GIÓ MEDIA
Thịt gà là một trong những thực phẩm cực kỳ thân thuộc, tuy nhiên cách chế biến lại chỉ thường xoay quanh việc luộc, rang, …
Vậy thì hôm nay Cao Giang sẽ hướng dẫn cả nhà làm một loại bánh siêu ngon siêu nghiện. Đó chính là “Bánh Gà”
Đầu tiên chúng ta cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu nhé:
Nguyên liệu
- 200g ức gà hoặc đùi gà em lấy cả phần da (150g di xay nhỏ, 50g cắt miếng nhỏ hoặc sợi dài không xay)
- 40g hành tây cắt nhỏ
- 40g ngô ngọt thái mỏng
- 5g tỏi băm nhỏ. tỏi này say cùng ức gà
- Mỡ heo: 70g thái nhỏ
- mỡ gà: 30g
- Bột gà: 4g (nếu không có mình thay bằng hạt nêm 4g)
- Dầu hào: 6g
- Tiêu: 2g
- Đường: 2g-3g tùy sở thích
- Bột bắp: 4g
Cách làm:
- Các nguyên liệu trên xử lý như Cao Giang hướng dẫn, sau dó trộn lần lượt vào với nhau thật quyện sau đó cho vào ngăn đông 30p hoặc ngăn mát 1 tiếng. Sau 1 tiếng mang ra nặn thành 5-6 viên mỗi viên 55-60g.
- Lăn qua 1 lớp bột bắp, lăn qua 1 lớp trứng và lăn qua 1 lớp bột chiên xù. Chuẩn bị 1 chảo cho nhiều dầu (nếu có mỡ gà hoặc mỡ lợn chiên bánh sẽ ngon hơn chiên dầu ăn), đợi dầu sôi cho bánh vào rán lửa vừa tầm 6-7p chín bánh vàng ươm
- NOTE: NẾU MUỐN THÊM PHÔ MAI MÌNH CHO THÊM 1 MIẾNG PHÔ MAI 10-15G VÀO GIỮA VÀ NẶN CÁC CHỊ NHÉ
- THÀNH PHẨM: Bánh gà giòn bên ngoài giòn thơm, bên trong mọng. Thịt gà thơm chấm cùng sốt chấm kích thích vị giác lắm ạ
Sốt chấm:
- tương ớt: 30g
- Sốt mayonaise: 30g
- lá chanh 2 lá thái nhỏ
- tiêu: 1 chút xíu
- quất 1 quả
Trộn tất cả với nhau
Cách ăn:
– Chấm bánh gà cùng sốt, món này hợp uống cùng coca hoặc nước chanh, soda các chị nhé