Chia sẻ: Công thức làm bánh Pizza bằng chảo đơn giản, bé nào cũng yêu!
Thứ Sáu,
02/02/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN GIÓ MEDIA
Nếu như bạn là Fan của Pizza, thì hãy một lần tự tay làm những chiếc bánh Pizza nhé, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi hương vị tuyệt vời khi bạn làm Pizza theo công thức Cao Giang hướng dẫn đấy. Cuối tuần hay sinh nhật chúng ta sẽ tự tay làm ra những chiếc bánh thật ngon để mời bạn bè và những người thân.
Giờ thì bắt tay vào làm với Cao Giang thôi nào!
1. Nguyên liệu:
- 2 đế bánh pizza (mình mua ở các siêu thị đế bánh không)
- 30-40g tương cà
- 100g phô mai (mua về bào sợi hoặc thái lát mỏng). Nếu mua loại bào sẵn thì ko cần.
- Thịt bò (thịt lợn) 100g băm nhỏ hoặc say nhuyễn
- Hành tây: 50g
- Ngô ngọt: 50g
- 10g tương ớt nếu các bạn thích ăn cay
- Muối xíu xiu. Rất ít các bạn nhé. Hoặc hạt nêm: 1g. Nếu miền nam các bạn có thể cho thêm 1g đường
2. Cách làm:
2.1. Xào & phết nhân
- Cho dầu ăn vào phi thơm. Cho tiếp ngô ngọt xào. Cho thêm thịt vào xào gần được. Mình sẽ thêm xíu muối. Muốn ngon hơn các bạn cho thêm 15g tương cà vào xào cùng nha.
- Để xào trên bếp 1p chín thịt (lưu ý để thịt chín tới không để lâu trên bếp sẽ mất nước giảm độ ngọt và thơm)
- Cho lần lượt tương cà phủ đầy mặt bánh (ăn nhiều mình cho thêm hoặc giảm bớt tủy khẩu bị)
- 1 lớp nhân thịt ngô đều mặt bánh (như clip). Xếp phô mai lên phù kín mặt
2.2. Cách nướng phô mai trên chảo
- Chuẩn bị 1 chiếc chảo chống dính làm nóng chảo (lưu ý: Chảo rộng hơn bánh)
- Cho bánh pizza vào. Cho bé lửa và đậy vung kín sau 5-7-8p tùy nhiệt bếp. Thấy phô mai tan chảy hết là đạt. Đế bánh giòn vàng không chảy. Lấy ra khỏi chảo. Thêm tương cà và tương ớt là có thể thưởng thức ngay nè J
3. Các lưu ý:
- Khi làm pizza bằng chảo nhiệt phải để nhỏ nhất.
- Không dùng nước mắm để nêm nhân.
- Có thể thêm tương cà vào xào cùng nhân đều được.
- Phô mai là phô mai kéo sợi ko phải phô mai cười nên các bạn đừng mua nhầm lẫn nha
- Có thể kết hợp với hải sản – ớt chuông – gà – nấm đều được tuy nhiên các nguyên liệu sẽ xào chín.