CAO GIANG FOODIE

Chia sẻ: Công thức làm bánh xèo giòn rụm cho bữa ăn đặc biệt

Thứ Sáu, 02/02/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN GIÓ MEDIA

Thời tiết miền bắc đã chuyển sang thu, mưa rơi gió se se lạnh. Nhớ những buổi chiều tan làm cùng nhau đi ăn những đĩa Bánh Xèo nóng hổi, thơm phức. Hay cả gia đình cùng đèo nhau trên chiếc xe máy buổi chiều mùa thu đi ăn quà vặt, bé con bảo mẹ ơi bánh giòn ngon quá vợ bảo anh đưa em cuốn cho anh nhé.

Giờ đây chẳng cần đi đâu xa, tại nhà cũng làm bánh xèo vỏ giòn rụm không cần mua bột pha sẵn, hãy cùng em vào bếp và đổ những chiếc bánh xèo thơm ngon, cuối tuần quây quần cùng gia đình người pha bột, người làm nhân các con nhặt rau mỗi người mỗi việc cùng đổ bánh xèo. Với công thức bột này vỏ giòn lâu.

CÔNG THỨC VỎ BÁNH:

– 100g bột gạo taiky

– 12g bột bắp taiky

– 20g bột mì hoa ngọc lan

– 150g nước lọc

– 2g bột nghệ

– 1g muối

– 3g đường

– 20-25g nước cốt dừa thái chaokoh

– 33-35g bia

CÁCH LÀM PHẦN VỎ BÁNH: Trộn đều tất cả các nguyên liệu thật quyện sau đó mang đi ủ 30–60 phút để bột nở hết, sau đó tiến hành mang đi đổ bánh.

LƯU Ý: Đổ bánh mỏng dàn đều chảo, để dầu sôi nóng hãy đổ bánh, không nên đổ bánh lúc dầu chưa nóng.

CÔNG THỨC NƯỚC MẮM CHUA NGỌT:

– 200g nước lọc

– 35-38g nước mắm

– 1g mì chính

– 60g đường

– 1g muối biển

– 9-10g dấm táo hoặc dấm gạo

Cho tất cả nguyên liệu vào và đun sôi để nguội.

CÔNG THỨC ĐỒ CHUA ĂN KÈM:

– 70g cà rốt nạo

– 30g củ cải nạo

– 2g muối (muối để ngâm)

– 10g đường

– 4g dấm

CÁCH LÀM: Đu đủ + cà rốt nạo sợi,ngâm cùng muối 15 phút. Mang đi vắt kiệt, sau đó trộn thêm đường và dấm

NHÂN BÁNH: Nhân bánh tùy thuộc mỗi gia đình có thể là tôm, thịt đậu xanh đỗ hay nhân hải sản tùy khẩu vị mỗi gia đình. Nhà mình hay xào qua tôm và thịt với chút hạt nêm và tiêu rồi mới cho vào bánh.

Rất đơn giản , ngay sau bài viết này mọi người hãy làm ngay món Bánh Xèo để đãi cả nhà nhé.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan title

messenger