CAO GIANG FOODIE

Chia sẻ: Công thức Sốt chấm hoa quả "thần thánh" ngon khó cưỡng!

Thứ Ba, 30/01/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN GIÓ MEDIA

Sốt chấm hoa quả thần thánh chấm mọi loại quả. Mình là người mê tít các loại hoa quả chua như xoài, cóc, me ngày trước vẫn hay bóc gói hảo hảo để lấy muối chấm. Sau khi có loại sốt này mình thường làm nhiều cho tủ lạnh ăn dần, có khách chị em đều mang ra chấm ai cũng mê cũng khen.
Mình chia sẻ cho mọi người cùng làm, cách làm dễ không khó nhanh lắm tuy nhiên nên cho muối tôm tây ninh vị cay ngon hơn độ đậm cũng ngon lắm.
Sốt chấm hoa quả (công thức này khá nhỏ làm gia đình chấm 1kg xoài mình làm nhiều nhân công thức lên)
1. Nguyên liệu:
– 20-25g tỏi
– 5g hành
– 3g ớt cay tươi
– 10ml dầu ăn
– 65-70g đường thốt nốt (50-55g đường cát vàng)
– 5g tôm khô/tép sấy
– 2g mì chính
– 2g bột ớt việt nam
– 10ml nước mắm
– 9-10g muối tôm tây ninh
– 60ml nước lọc
– 1-2g mì chính
2. Cách làm
– Cân chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu
– Xay hoặc băm nhuyễn hỗn hợp hành tỏi ớt
– Bắc chảo lên cho tỏi hành ớt vào xào thơm vàng nhẹ
– Cho nước lọc và các gia vị còn lại vào
– Đun sôi quấy thành hình tròn giúp sốt nhanh sánh đặc hơn
– Đun lửa vừa đến khi sốt sánh như mong muốn là đạt
– Sốt có vị sệt nhẹ, mặn ngọt chấm bám vào cóc xoài, thơm của tỏi hành tôm mê lắm.
– Bảo quản ngăn mát tủ lạnh 1 tháng nên làm 1 lần ăn dần
Chúc cả nhà thành công!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan title

messenger