CAO GIANG FOODIE

Chia sẻ: Sườn Cay Thái Lan Khổng Lồ ngon tuyệt hảo

Thứ Sáu, 02/02/2024
CÔNG TY CỔ PHẦN GIÓ MEDIA

Thời tiết vào thu với những cơn gió mùa về se lạnh, khiến ai cũng thèm ăn nhiều hơn. Thời tiết này được ăn món gì cay cay chua chua thì tuyệt lắm. Món này dành cho các tín đồ gặm xương và em là một fan cuồng gặm xương. Với xương mềm tan vẫn giữ độ ngọt trong thịt, nước dùng chua cay thơm lừng, ăn hoài không chán tụ tập cho ngày 20/10 hết sảy. Nhìn bên Thái mọi người ăn mà mê quá, làm ngay món SƯỜN CAY THÁI LAN tại căn bếp nhà mình. Món này khá đơn giản nguyên liệu dễ mua ai cũng có thể làm được. Chồng mình không phải fan gặm xương nhưng ăn món này còn nghiện. Mình có chút biến tấu cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

1. Nguyên liệu

– 1kg xương cổ hoặc xương sườn (dùng xương cổ rất ngọt nước thịt ngon)

– 1 lít nước

– 130gr hành tây

– 100gr củ cải trắng

– 25gr riềng thái mỏng

– 15gr hành khô để nguyên lớp lụa rửa sạch

– 2gr rễ gốc mùi ta (ngò rí)

– 6gr tiêu xanh (thay thế bằng tiêu đen rang thơm)

– 4gr ớt xanh

– 3gr mì chính

– 5gr muối hạt to

– 5gr đường phèn

– 6gr hạt nêm knor

– 12ml nước mắm nam ngư (cho vào sau)

– 20-22ml nước cốt chanh (dùng chanh không hạt miền nam sẽ ra vị rất ngon)

– 5 lá chanh bỏ dọc cuống (nếu chuần mình dùng lá chanh thái)

– 50gr rau mùi tàu

2. Cách làm.

Xương mua về ngâm nước muối loãng rửa sạch để ráo, chặt khúc to tầm 6-8cm. Cho xương vào nồi thêm chút gừng 1gr muối và 500ml nước trần qua xương để loại bỏ bọt bẩn. Rửa thật sạch xương để ráo.

Bắc nồi cho 1 lít nước như công thức và các nguyên liệu riềng, gia vị nêm nếm ở trên công thức (trừ lá chanh và nước mắm rau mùi tàu)

Đun sôi nước cho sườn và xương vào đun sôi trở lại hạ lửa nhỏ vừa đun sôi liêu riêu 35-40 phút. Sau thời gian đó cho lá chanh vào đun thêm 15 phút sau 15 phút vớt lá chanh ra (không cho lá chanh ngay từ đầu sẽ làm nước dùng đắng). Tắt bếp ủ thêm 10 phút.

Cho sườn mềm ngọt thơm lừng ra bát. Lọc lấy nước trong đổ lên sườn cho thêm nước mắm và nước cốt chanh. Cho thật nhiều rau mùi tàu thái nhỏ, nếu ăn cay cắt thêm 2-3 quả ớt xanh. Món này mình ăn nóng, sườn ăn đến đâu chấm cùng nước dùng

Thích đậm đà hơn mình làm 1 bát nước mắm ớt cay chấm cũng rất thơm ngon

Chúc cả nhà mình thành công  với món ngon này nhé!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan title

messenger